Thiết kế cảnh quan nhà máy hóa mỹ phẩm My Miang - Bình Dương

Thiết kế cảnh quan nhà máy hóa mỹ phẩm My Miang - Bình Dương

Thiết kế cảnh quan nhà máy hóa mỹ phẩm My Miang - Bình Dương

ABIG

ABIG
ABIG

Thiết kế cảnh quan nhà máy hóa mỹ phẩm My Miang - Bình Dương

Cảnh quan Abig trực tiếp lên ý tưởng thiết kế cảnh quan nhà máy hóa mỹ phẩm My Miang - Bình Dương đẹp và đảm bảo công năng nhất. Với đội ngũ tư vấn viên và các kiến trúc sư cảnh quan với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành giúp nhà máy My Miang có một khuôn viên cảnh quan đẹp nhất.

Tình hình thực tế hiện nay, không chỉ có những biệt thự, nhà hàng, khách sạn, khu dân cư đông đúc… mới chú tâm vào mảng xanh; mà ngay cả những khu công nghiệp, nhà máy với những máy móc thô sơ cũng dần chú trọng đến mảng không gian xanh. Cây xanh được xem là “lá phổ xanh” tạo cảnh quan đẹp trong khuôn viên nhà máy; mà còn góp phần tích cực đến môi trường; góp phần không nhỏ tạo nên giá trị thẩm mỹ, giảm căng thẳng, tạo ra một môi trường làm việc và sinh hoạt “dễ chịu” với con người… Vì thế mà, việc thiết kế và thi công cảnh quan nhà máy, xí nghiệp ngày càng được chú trọng hơn.

Ý tưởng thiết kế cảnh quan nhà máy hiện đại đạt tiêu chuẩn

Thiết kế cảnh quan khuôn viên nhà máy đã và đang trở thành một trong những hạng mục không thể bỏ qua khi quy hoạch một nhà máy. Theo quy định hiện hành về cảnh quan xanh thì một nhà máy phải đảm bảo tối thiểu 20% tổng diện tích nhà máy. Nhưng hiện nay điều đáng chúc mừng là nhiều đơn vị rất quan tâm đến mảng xanh cho nhà máy, xí nghiệp, công xưởng... của mình; nên đã dành tỉ lệ cảnh quan tới 35% đến 40% tổng diện tích; và trong đó có My Miang. 

Với một thiết kế được quy hoạch tốt sẽ mang lại một cảnh quan khuôn viên đẹp; tận dụng tối đa không gian, đạt tiêu chuẩn mảng xanh theo quy định và tạo nên môi trường làm việc tốt.

Bên cạnh đó, đây còn là bộ mặt của toàn nhà máy, khuôn viên nghỉ ngơi thư giãn sau thời gian làm việc căng thẳng của các cán bộ công nhân viên. Việc nâng cao tinh thần và chất lượng cuộc sống cho các bộ công nhân viên luôn được các chủ doanh nghiệp đặc biệt quan tâm nhằm thu hút nguồn nhân lực, nâng cao năng suất làm việc cho doanh nghiệp.

Khu nhà nghỉ của nhân viên được bố trí gần canteen và công viên dạo mát. Phía trước là sân vận động thể thao. Sau giờ làm việc, mọi người có thể cùng nhau tham gia các hoạt động thể dục thể thao, dạo mát ngoài trời để rèn luyện sức khỏe. Và đây cũng là nơi diễn ra các hoạt động vui chơi tập thể của công ty vào các buổi hội thao nội bộ.

Thiết kế cảnh quan nhà máy mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Thiết kế cảnh quan xanh cho một một nhà máy trước tiên cần khai thác tốt điều kiện địa hình tự nhiên để đưa các thiết kế phù hợp đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cũng như công năng của nhà máy. Việc tạo nên một cảnh quan xanh sạch đẹp tại khuôn viên nhà máy, ngoài là diện mạo của các tập thể công ty còn giúp cho người lao động giảm áp lực công việc; đảm bảo sức khỏe cho họ từ đó góp phần gia tăng năng suất lao động.

Định vị công năng cảnh quan nhà máy cụ thể

Thật là tuyệt vời khi làm việc trong một môi trường có sự góp mặt của cây xanh; chúng sẽ tạo nên cảm giác dễ chịu, thỏa mái và hưng phấn thúc đẩy năng suất lao động cao hơn. Một nhà máy chú trọng vào cảnh quan khuôn viên sẽ tạo nơi nghỉ ngơi thư giãn cho nhân viên sau những giờ tan ca; giảm đi áp lực công việc; giảm căng thẳng. Việc thiết kế cảnh quan sẽ góp phần định vị cụ thể hơn công năng của mảng cảnh quan nhà máy. 

Nâng cao chất lượng thi công tránh thất thoát

Việc lựa chọn đúng bản thiết kế phù hợp với điều kiện tự nhiên và cơ sở vật chất hạ tầng của nhà máy, sẽ giúp cho các nhà đầu tư hình dung cụ thể hơn khuôn viên nhà máy; việc thi công trở nên dễ dàng và rút ngắn được thời gian đồng thời đảm bảo chất lượng công trình tốt hơn. 

Tăng giá trị của nhà máy 

Cảnh quan được quy hoạch tốt có thể tăng giá trị tài sản lên 5,5-12,7%. Điều này đặc biệt có lợi trong việc định giá tài sản nhà máy. Và để có thể quy hoạch tốt thì phải có một bản thiết kế tốt: thực tế và chi tiết nhất. Đồng thời tận dụng tối đa các thực trạng hiện có của nhà máy để giảm chi phí đầu tư.

Những lưu ý khi thiết kế cảnh quan nhà máy hóa mỹ phẩm

Khi thiết các các công trình cảnh quan nhà máy, đặc biệt là các nhà máy hóa mỹ phẩm; cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

 • Bảng vẽ thiết kế  cảnh quan tốt phải có sự gắn kết đồng nhất, hài hòa giữa công trình và tự nhiên.
 • Bảng vẽ thiết kế phải phù hợp với môi trường nơi thi công khuôn viên nhà máy, làm nổi bật lên đặc điểm sinh thái tự nhiên ở nơi đây.
 • Lựa chọn các loài cây trồng phù hợp với yếu tố qui hoạch hạ tầng của nhà máy; kết hợp cây xanh và địa hình tạo cảnh quan phong phú.

Chính những điều này yêu cầu phải có sự gắn kết giữa người làm công tác qui hoạch với kiến trúc sư thiết kế cảnh quan để có sự thống nhất ngay từ đầu trong việc xây dựng hệ thống cảnh quan xanh tại nhà máy.

Quy trình hiết kế cảnh quan nhà máy hóa mỹ phẩm My Miang

1. Khảo sát thực tế nhà máy, nhà xưởng

Gặp khách hàng (lắng nghe yêu cầu của khách hàng)

Khảo sát mặt bằng thực tế (định vị hướng nắng và gió, đo độ PH của đất, khảo sát nguồn nước,…)

2. Lên ý tưởng 

Lên ý tưởng thiết kế sơ bộ (đưa ra những mẫu thiết kế tương tự cho khách hàng xem).

Lựa chọn cây bóng mát, cây bụi, cây trồng thảm phù hợp với không gian bố trí của nhà máy, nhà xưởng

Dựng 2d tổng thể và chi tiết.

Dựng phối cảnh 3d và video tổng thể.

3. Bốc tách khối lượng

Bản bốc tách khối lượng

Bản quy cách cây và mật độ trồng cây

Các hạng mục cảnh quan khác mà cảnh quan Abig cung cấp bao gồm:

 • Tư vấn cảnh quan
 • Thiết kế cảnh quan
 • Thi công cảnh quan, san lấp mặt bằng
 • Cung cấp các loại cây hoa cảnh, cỏ trồng công trình
 • Thi công trồng, bảo hành và bảo dưỡng định kỳ.
 • Hỗ trợ kiến thức hoặc kinh nghiệm bảo dưỡng.

Đơn vị thi công cảnh quan nhà máy đẹp đúng tiêu chuẩn

Cảnh quan Abig tự hào là đơn vị thiết kế và thi công cảnh quan uy tín, chuyên nghiệp. Cảnh quan Abig luôn lắng nghe khách hàng và hỗ trợ tư vấn miễn phí, mang đến cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

 • Báo giá chi tiết toàn bộ chi phí với giá đủ sức cạnh tranh trên thị trường.
 • Tiết kiệm tối đa toàn bộ chi phí, dựa trên những ý kiến của khách hàng.
 • Đảm bảo chất lượng công trình cảnh quan tốt nhất sau khi thi công.
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất cho công trình cảnh quan.
 • Thời gian thi công ngắn nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn về dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan nhà máy, nhà xưởng,... hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết và báo giá cụ thể cho từng công trình. 

Trân trọng,

 

Hình ảnh dự án

Đối tác Logo và liên kết với ABIG Landscape