Thiết Kế Và Thi Công Cảnh Quan Khu Chung Cư

Thiết Kế Và Thi Công Cảnh Quan Khu Chung Cư

Thiết Kế Và Thi Công Cảnh Quan Khu Chung Cư

ABIG

ABIG
ABIG

Thiết Kế Và Thi Công Cảnh Quan Khu Chung Cư

Thiết kế và thi công cảnh quan khu chung cư đang có xu hướng gia tăng vì nhà đầu tư thấy được lợi ích mà cảnh quan xanh mang lại cho dự án cũng như lợi ích chung cho cuộc sống của người dân tại khu dân cư.

Xu hướng không gian xanh trong lòng căn hộ cao tầng

Tầm quan trọng của thiết kế và thi công cảnh quan khu chung cư

Xây dựng môi trường sống cộng đồng lành mạnh

Công viên khu chung cư là nơi diễn ra các hoạt động cộng đồng, vui chơi giải trí, thư giãn hay luyện tập thể dục thể thao sau một ngày dài làm việc và học tập.

Công viên chung cư cũng góp phần tạo dựng không gian cảnh quan đặc trưng của đô thị, cài thiện môi trường sống, bảo vệ sức khỏe cho con người.

Phát triển cảnh quan công viên khu dân cư một cách sáng tạo, ấn tượng còn góp phần làm đô thị trở nên văn minh hơn, dân trí được nâng cao, giảm bớt các tệ nạn, các rủi ro trong đô thị khi được thực thi một cách đầy đủ .

Nâng tầm giá trị khu chung cư

Ngày nay, thiết kế và thi công cảnh quan khu chung cư đang là tiêu chí quan trọng hàng đầu được các chủ đầu tư quan tâm. Cảnh quan chung cư chính là yếu tố thu hút, đảm bảo cho cư dân trong khu chung cư có cuộc sống văn minh, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Cảnh quan khu chung cư góp phần tạo nên một "bộ mặt" đẹp cho chung cư, từ đó giá trị khu chung cư cũng được tăng lên.

Việc đầu tư cảnh quan công viên khoa học, hợp lý sẽ góp phần hoàn thiện; mang dự án đến một giá trị mới, một đẳng cấp mới. Bên cạnh đó là cơ hội tăng giá trị cho sự án khi dân cư thất được công năng của việc đầu tư.

Xu hướng thiết kế và thi công cảnh quan khu chung cư

Không gian tiện ích

Cảnh quan trong khu chung cư sẽ nổi bật hơn nhờ kết hợp với các công trình kiến trúc nhỏ như lối đi; cổng; cầu; trụ đèn; thác nước; bồn hoa;.... Những thành phần này có vai trò làm tăng tính khả dụng của cảnh quan; tạo ra sự chuyển tiếp hòa quyện các công trình kiến trúc vào cảnh quan tự nhiên.

Đặc biệt, khi thiết kế và thi công cảnh quan khu chung cư không thể thiếu các khu vui chơi, sinh hoạt chung cử cư dân: khu vui chơi trẻ em, sân thể thao, máy tập thể dục ngoài trời, khu công viên bờ sông,.. Tất cả tiện ích đều phục vụ cho cuộc sống tiện nghi, thoải mái cho cư dân trong dự án khu chung cư.

Kết nối con người với thiên nhiên

Gần gũi với thiên nhiên đang là xu hướng kiến trúc được ưa chuộng hiện nay. Do đó, các dự án thiết kế và thi công cảnh quan khu chung cư cũng cần chú trọng đến các yếu tố tự nhiên. Điều này góp phần tạo nên sự hòa hợp giữa thiên nhiên và con người.

Abig cảnh quan nổ lực nhằm nâng cao giá trị về không gian sống, gắn kết mối quan hệ giữa thiên nhiên, kiến trúc và con người trong cuộc sống hàng ngày tạo ra một môi trường sống lành mạnh trong ngôi nhà và đồng thời làm tăng diện tích xanh của khu phố.

Những ngôi nhà vừa hài hoà với bối cảnh vừa có lợi thế tốt so với biệt thự kiểu cũ sẽ tạo ra xu hướng thay đổi trên quy mô lớn hơn, tăng diện tích xanh cũng như giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Sự thay đổi này mang lại lợi ích cho cả cộng đồng và cá nhân.

Đơn vị thiết kế thi công cảnh quan khu chung cư uy tín TP.HCM

Cảnh quan Abig tự hào là đơn vị thiết kế và thi công cảnh quan uy tín, chuyên nghiệp. Các thiết kế của công ty luôn chú trọng đến yếu tố tự nhiên, công năng sử dụng, tận dụng những không gian nhỏ, mang lại không gian sống xanh, tiện nghi cho người sử dụng. Cảnh quan Abig luôn lắng nghe khách hàng và hỗ trợ tư vấn miễn phí, mang đến cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Quy trình thiết kế và thi công cảnh quan khu chung cư

Bước 1: Thu thập thông tin hiện trạng

Khi nhận được yêu cầu thiết kế thi công cảnh quan khu chung cư, để có căn cứ trao đổi, Các thông tin cảnh quan Abig cần được hỗ trợ từ phía chủ đầu tư cụ thể bao gồm:

 • Quy mô ( diện tích, chiều cao, không gian)
 • Bản vẽ, Bản đồ quy hoạch chi tiết ( nếu có )
 • Tổng diện tích mặt bằng (nếu có)
 • Thuyết minh tổng thể (nếu có)
 • Phối cảnh toàn khu dự án 3D (nếu có)

Sau khi tiếp nhận yêu cầu từ quý khách hàng, Cảnh quan Abig sẽ tổng hợp các thông tin hiện trạng dự án để đưa ra những phương án tư vấn cảnh quan phù hợp với  khu chung cư.

Bước 2: Cảnh quan Abig báo giá thiết kế

Sau khi bộ phận thiết kế đưa ra phương án sơ bộ phù hợp, Cảnh quan Abig sẽ gửi báo giá thiết kế cho quý khách. Bảng báo giá này sẽ phụ thuộc diện tích cảnh quan cũng như suất đầu tư dự kiến ( triệu đồng/m2)

Bước 3: Khảo sát hiện trạng công trình chung cư ( tối đa 02 ngày làm việc )

Sau khi khách hàng đã hài lòng với bảng báo giá thiết kế, chốt hợp đồng thiết kế, Cảnh quan Abig sẽ tiến hành khảo sát tình trạng hiện tại của chung cư như cảnh quan hiện tại: đường dây điện, đường ống nước, đất trồng, hướng nắng-gió,… để có thể điều chỉnh thiết kế một cách chính xác và phù hợp nhất.

Bước 4: Triển khai bản vẽ cảnh quan chung cư

Cảnh quan Abig sẽ tiến hành triển khai thiết kế bản vẽ cho quý khách hàng theo đúng điều khoản trên hợp đồng.

Hồ sơ bảng vẽ bao gồm:

 • Mặt bằng, mặt đứng tổng thể bố trí cây xanh khu chung cư
 • Thiết kế (3D) phối cảnh tổng thể cảnh quan công trình, phối cảnh từng không gian khác nhau
 • Chi tiết thiết kế các hướng nhìn, chi tiết cảnh quan từng khu vực…
 • Video 3D

Bước 5: Khách hàng kiểm tra thông tin trước khi xác nhận hoàn thành phương án thiết kế chung cư

Bước 6: triển khai bảng vẽ thi công

Bảng vẽ thi công được triển khai dựa trên bảng vẽ thiết kế đã được duyệt

Hồ sơ bảng vẽ bao gồm:

 • Bảng vẽ triển khai 2D tổng mặt bằng, mặt bằng từng khu vực tại chung cư
 • Bảng vẽ triển khai 2D chi tiết tiểu cảnh
 • Bảng dự toán chi phí thi công

Bước 7: thi công và giám sát công trình

Sau khi ký hợp đồng thi công, Cảnh quan Abig tiến hành triển khai thi công hiệu quả và đảm bảo tiến độ.

Bước 8: Nghiệm thu và thanh toán

Sau khi hoàn thiện thi công theo đúng tiêu chí thiết kế trong hợp đồng đã được ký kết, khách hàng xác nhận và thanh toán toàn bộ hợp đồng.

Cảnh quan Abig chuyên thiết kế và thi công cảnh quan khu chung cư, mang đến không gian tự nhiên, xanh mát và thẩm mỹ. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.

Trân trọng,

Dự án khác

icon
Thiết Kế và Thi Công Cảnh Quan Trường Học

Thiết kế và thi công cảnh quan trường học ngày nay đang dần được quan tâm với mục đích nâng cao tinh thần học tập, không gian học tập xanh mát, khu vui chơi ngợp một màu xanh của cỏ cây hoa lá đem đến sự thoải mái cho học sinh sau những giờ học tập trên lớp.

icon
Thiết Kế Và Thi Công Cảnh Quan Biệt Thự

Thiết kế và thi công cảnh quan biệt thự là nhu cầu thiết yếu mà mọi người quan tâm tìm hiểu. Bởi lẽ, cuộc sống hiện đại ngày nay đã cuốn con người vào vòng xoáy công việc, hoc tập mệt mỏi và dài hạn. Thêm vào đó, công nghiệp hóa hiện đại hóa cũng khiến con người phải tiếp xúc gần như từng giây một đều là những vật dụng nhân tạo, thô cứng, chán ngắt và tạo không khí ngột ngạt. Cây xanh, đá, nước, chim chóc, ong bướm… ngay tại biệt thự trở thành niềm mơ ước của mỗi người được thả mình vào thiên nhiên sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi, căng thẳng. Nhưng nếu chỉ trồng “vui vui” một bụi cây, ngọn cỏ thì cũng không thể mang lại không gian thư thái cho mọi người vì thiếu đi phần thẩm mỹ, sự hài hòa kết hợp giữa các oại cây, màu sắc, đường nét.. Đó chính là lý do vì sao bạn cần thiết kế cảnh quan biệt thự và Cảnh quan Abig tồn tại.

icon
Thiết Kế Và Thi Công Cảnh Quan RESORT

Resort hay còn gọi là khu nghỉ dưỡng được thiết kế để mang lại không gian tiện nghi, thoải mái phục vụ nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của con người. Bởi lẽ, cuộc sống bộn bề lo toan hiện nay khiến con người cảm thấy quá mệt mỏi và cần có những ngày thảnh thơi, một nơi để thả mình vào thiên nhiên, quên đi những bản báo cáo, kế hoạch dày cộm, những đầu việc cứ phải lặp đi lặp lại hằng ngày. Và resort ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu này nhưng chỉ là phòng nghỉ, hồ bơi thôi thì chưa đủ mà cần thiết kế cảnh quan resort đảm bảo đầy đủ công năng, thẩm mỹ góp phần tạo nên một kỳ nghỉ dưỡng hoàn hảo cho mọi người.

icon
Thiết Kế Và Thi Công Tiểu Cảnh Gầm Cầu Thang

Nhà phố là đặc trưng ở các đô thị nhất là TP HCM và đặc trưng của nhà phố lại chính là nhiều tầng lầu vì thế cầu thang là một yếu tố không thể thiếu trong các ngôi nhà phố. Dưới gầm cầu thang thường sẽ là khoảng trống gần như “vô dụng” trong việc làm đẹp cho ngôi nhà nhưng bạn có biết nếu chịu khó đầu tư thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang thì nó sẽ trở nên hữu ích vô cùng, góp phần không nhỏ giúp ngôi nhà thêm sinh khí, thẩm mỹ và mát mẻ. Gầm cầu thang trống thường ở tầng trệt của ngôi nhà nên việc trang trí tiểu cảnh vừa để gia đình thưởng thức vừa là món quà tinh thần khi khách ghé thăm nhà.

icon
Thiết Kế Và Thi Công Tiểu Cảnh Sân Vườn

Thiết kế và thi công tiểu cảnh sân vườn đang ngày càng khẳng định được tầm quan trọng của mình bởi muôn vàn lợi ích mà sân vườn mang đến cho cuộc sống và sức khỏe của con người. Cuộc sống đô thị tấp nập, nhộn nhịp như hiện nay khiến không ít người cảm thấy mệt mỏi và cần tìm một chốn bình yên, gần gũi với thiên nhiên. Sân vườn nhà bạn dù nhỏ hay lớn cũng đều có thể bố trí cây xanh, hoa lá, đá, nước… để mô phỏng thiên nhiên thực tế mang lại bầu không khí trong lành, mát mẻ cho ngôi nhà.

icon
Thiết Kế Và Thi Công Cảnh Quan Farmstay

Farmstay là loại hình du lịch đã xuất hiện từ những năm 1980 ở Ý. Ngày nay, nó phát triển mạnh mẽ ra các nước khác trong đó có Việt Nam. Thiết kế và Thi công cảnh quan Farmstay rất quan trọng cần chú ý cung cấp đầy đủ công năng nhưng vẫn hài hòa về vấn đề thẩm mỹ, nương tựa thiên nhiên đồng thời đáp ứng mức chi phí khách hàng đưa ra. Chính vì vậy, Cảnh quan Abig sẽ tư vấn thiết kế và thi công cảnh quan Farmstay sâu hơn cho quý khách hàng trong nội dung bên dưới.

icon
Thiết kế và thi công cảnh quan nhà máy nhà xưởng

Thiết kế cảnh quan nhà máy nhà xưởng ngày càng được chú trọng hơn. Đặc biệt là khi ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ, cảnh quan nhà máy ngày càng phát huy được vai trò của mình bởi nhiều lợi ích mà cây xanh mang lại cho khuôn viên nhà máy, nhà xưởng.

icon
Thiết Kế và Thi Công Hồ Cá Koi

Thiết kế và thi công hồ cá Koi đã và đang là dịch vụ được nhiều người yêu thích nuôi cá quan tâm tìm hiểu. Cá Koi còn được gọi là Cá chép Nishikigoi là một loại cá chép thường đã được thuần hóa và lai tạo để nuôi làm cảnh trong hồ nhỏ, phổ biến nhất ở Nhật Bản và hiện nay dân chơi cá cảnh ở Việt Nam cũng rất thích thú về loại hình này. Những chú cá Koi với màu sắc đẹp mắt tung tăng bơ lội trong hồ nước với thiết kế phù hợp, nước trong veo hẳn sẽ là điểm nhấn ấn tượng trong sân vườn nhà, cà phê, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng… Để có được một hồ cá Koi đẹp, bạn cần hiểu rõ các nguyên tắc trong thiết kế hồ cá Koi và tìm đúng cho mình đơn vị thi công đáng tin cậy.

icon
Thiết Kế Và Thi Công Tiểu Cảnh Ban Công

Ban công là một phần nhỏ trong ngôi nhà nhưng nó chiếm vai trò rất quan trọng mang lại năng lượng và giúp không khí lưu thông vào nhà. Nơi đây còn được thiết kế, bố trí đồ đạc, cây cối… mang lại nhiều giá trị hữu ích cho gia chủ. Thiết kế cảnh quan ban công đã và đang được nhiều người chú trọng nhằm tạo nên nét đặc sắc, tô điểm không gian sống và phần nào mang thiên nhiên tươi mát vào giữa cuộc sống đô thị tấp nập, xô bồ. Ban công dù lớn hay nhỏ cũng có thể thiết kế cảnh quan bố trí cây xanh, khóm hoa… với sự kết hợp khéo léo và hài hòa. Khu vực đầy đủ ánh sáng mặt trời này sẽ là nơi lý tưởng cho cây cối phát triển.

icon
Thiết Kế Và Thi Công Tiểu Cảnh Giếng Trời

Giếng trời là một khu vục gần như không thể thiếu trong các căn nhà phố hiện nay. Nó vừa giúp đón gió, hứng sáng, thoáng khí cho ngôi nhà vừa là nơi có thể thiết kế tiểu cảnh giếng trời với cây xanh, đá, nước.. cùng nhiều đồ vật khác tạo nên một không gian mang đầy sức sống cho ngôi nhà. Với đô thị đất chật người đông, nhà cửa san sát thì những mảng tiểu cảnh xanh nhỏ xuất hiện trong ngôi nhà cũng giúp cho con người cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều. Cây xanh đem lại không khí trong lành, làm dịu đi cái nắng oi bức của khí hậu Việt Nam khắc nghiệt, nó còn mang lại nguồn cảm hứng giúp con người thành công hơn trong công việc và học tập. Thiết kế tiểu cảnh giếng trời từ đó lại càng trở nên rất cần thiết với mỗi nhà sở hữu giếng trời kết nối không gian bên ngoài và bên trong ngôi nhà.

Đối tác Logo và liên kết với ABIG Landscape