Thiết Kế Và Thi Công Tiểu Cảnh Giếng Trời

Thiết Kế Và Thi Công Tiểu Cảnh Giếng Trời

Thiết Kế Và Thi Công Tiểu Cảnh Giếng Trời

ABIG

ABIG
ABIG

Thiết Kế Và Thi Công Tiểu Cảnh Giếng Trời

Với đô thị đất chật người đông, nhà cửa san sát thì những mảng tiểu cảnh xanh nhỏ xuất hiện trong ngôi nhà cũng giúp cho con người cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều. Cây xanh đem lại không khí trong lành, làm dịu đi cái nắng oi bức của khí hậu Việt Nam khắc nghiệt, nó còn mang lại nguồn cảm hứng giúp con người thành công hơn trong công việc và học tập. Thiết kế và thi công tiểu cảnh giếng trời từ đó lại càng trở nên rất cần thiết với mỗi nhà sở hữu giếng trời kết nối không gian bên ngoài và bên trong ngôi nhà.

Tiểu cảnh giếng trời là gì?

Giếng trời là một khu vục gần như không thể thiếu trong các căn nhà phố hiện nay. Nó vừa giúp đón gió, hứng sáng, thoáng khí cho ngôi nhà vừa là nơi có thể thiết kế tiểu cảnh giếng trời với cây xanh, đá, nước.. cùng nhiều đồ vật khác tạo nên một không gian mang đầy sức sống cho ngôi nhà.

Tiểu cảnh giếng trời có 2 loại cho bạn lựa chọn:

Tiểu cảnh khô: tiểu cảnh khô bao gồm vách tường đá, đá sỏi lót nền, vật trang trí, cây xanh thường được trồng chậu đặt sàn hoặc chậu cây ốp tường, phối với nhau tạo tiểu cảnh hài hòa.

Tiểu cảnh ướt: bao gồm những yếu tố trong tiểu cảnh khô mặc khác có kết hợp yếu tố nước như hồ nước, thác nước, hòn non bộ… Tiểu cảnh ướt được chi thành 2 loại là tiểu cảnh động (có yếu tố nước chảy), tiểu cảnh tĩnh (mặt nước yên bình, tĩnh lặng không có nước chảy).

Vì sao thiết kế và thi công tiểu cảnh giếng trời

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời mang lại sự đẳng cấp

Không gian sống không chỉ đơn thuần đáp ứng đủ công năng ăn, ngủ của con người mà còn cần sự giải trí, thư giản. Yếu tố thiên nhiên sẽ là nguồn sức sống tốt nhất trong ngôi nhà. Mặc khác, thiết kế tiểu cảnh giếng trời còn mang lại đẳng cấp riêng cho gia chủ và ngôi nhà.

Một tiểu cảnh có sự kết hợp khéo léo giữa cây xanh, đá, nước,… sẽ tạo nên sự khác biệt hoàn toàn cho giếng trời và cho ngôi nhà bạn. Khách đến chơi nhà chắc chắn sẽ không thể “ngó lơ” tiểu cảnh giếng trời vì thiên nhiên luôn là điều mà ai cũng yêu thích.

Thiết kế và thi công tiểu cảnh giếng trời cần lưu ý những vấn đề nào?

Khi thiêt kế và thi công tiểu cảnh giếng trời, bạn có thể thỏa sức sáng tạo đư ra những sự kết hợp độc đáo theo ý mình. Tuy nhiên, để tiểu cảnh đảm bảo tnhs thẩm mỹ cao và lâu dài thì cần nắm rõ các vấn đều như sau:

Bố cục tiểu cảnh theo vị trí giếng trời

Vị trí giếng trời có thể nằm ở trung tâm ngôi nhà, phía sau ngôi nhà hay bên hông ngôi nhà đều được. Tuy nhiên, tùy vào trí mà nó sẽ có những bố trí, thiết kế khác nhau. Ví dụ, giêng trời bên hông hoặc phía sau ngôi nhà thì cần bố trí tiểu cảnh dựa tường (thông thường nhiều người sẽ làm hòn non bộ dựa góc tường và chảy nước làm hồ nuôi cá), tường sẽ được ốp các loại đá ốp nhiều màu sắc kết hợp ngẫu nhiên hoặc tạo ra hình ảnh có chủ đích. Trên tường có hoặc không có các chậu cây treo tường thả dài cành lá tạo nên nét đẹp thướt tha, nhẹ nhàng. Nếu giếng trời nằm vị trí trung tâm nhà thì kiến trúc sư cần có sự kết hợ khéo léo tạo một tiểu cảnh có thể ngắm nhìn từ bốn phía làm sao cho mọi thứ đều tự nhiên và không làm cho người xem cảm giác nhàm chán.

Lựa chọn cây xanh dựa vào ánh sáng khu vực giếng trời

Giếng trời có lẽ là vị trí hiếm hoi đón được ánh nắng và ánh sáng mặt trời trong nha. Nhờ yếu tố này mà việc thiết kế tiểu cảnh giếng trời trở nên thuận tiện hơn vì cây xanh cần ánh sáng để phát triển. Tuy nhiên, tùy theo lượng sáng từng giếng trời mà lựa chọn loài cây cho phù hợp. Nhìn chung, dù có nắng nhưng thời gian chiếu cũng không dài nhất là giếng trời khu vực cầu thang nên các cây chịu bóng sẽ thích hợp nhất trong thiêt kế tiểu cảnh giếng trời. Bên cạnh đó, cây xanh được chọn nên là những loại có ý nghĩa tốt về phong thủy như thanh tâm phú quý, phát tài.. để mang lại nhiều may mắn, vượng khí cho gia chủ.

Yếu tố phong thủy trong việc chọn lựa cây xanh và các yếu tố khác

Giếng trời có thể đặt ở bất cứ đâu trong ngôi nhà miễn sao thuận tiện và hợp lý là được, Nếu giếng trời đặt gần phòng bếp (hỏa) thì cần bố trí thêm cây xanh (mộc), mộc sẽ sinh hỏa vì thế thiết kế thêm mái che trên giếng trời là điều cần thiết.

Nếu giếng trời nằm vị trí gần nhà ăn (mộc) thì bạn cần kết hợp yếu tố nước (thủy) trong tiểu cảnh giếng trời, thủy sinh mộc sẽ rất tốt. Vì vậy, hồ nước, hồn non bộ, suối nhỏ (nếu diện tích giếng lớn)… là những yếu tố nên được đưa vào.

Cách bố trí và lựa chọn màu sắc

Bố trí cây xanh và các yếu tố nước, đá, đèn… cần hài hòa, tránh thiết kế quá rườm rà, chi tiết và dặc biệt chú ý đến sự phù hợp với tổng thể ngôi nhà.

Màu sắc sử dụng trong tiểu cảnh nên là màu sáng vì nó hứng sáng phản chiếu tạo nên không gian sáng sủa cho ngôi nhà nếu màu tối sẽ mang lại cảm giác tối tăm, ẩm thấp rất khó chịu và không tốt cho tâm trạng.

Đèn chiếu sáng trong tiểu cảnh giếng trời

Mặc dù giếng trời là vị trí có ánh sáng tự nhiên nhưng độ sáng cũng không nhiều như khu vực ngoài nhà. Việc sử dụng đèn LED hay các loại đèn chiếu mini khác sẽ tạo nên hiệu ứng đặc sắc cho tiểu cảnh giếng trời. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng các loại đèn bắt côn trùng hạn chế hững sinh vật không tốt tồn tại trong nhà.

Đặc biệt, trong các tiểu cảnh nước ánh sáng sẽ tạo nên khung cảnh vô cùng xinh đẹp nhờ sự phải chiếu qua làn nước kết hợp với tiếng nước chảy róc rách mang đến một bức tranh thiên nhiên kỳ thú.

Đơn vị thiết kế tiểu cảnh giếng trời tại TP HCM

Thiết kế và thi công tiểu cảnh giếng trời cần có sự am hiểu về cây cối, đá, nước, phong thủy và một số nguyên tắc khác. Vì vây, lựa chọn đơn vị thiết kế tiểu cảnh giếng trời rất quan trọng bạn cần tìm hiểu kỹ. Cảnh quan Abig với đội ngũ chuyên 

Cảnh quan Abig chuyên thiết kế và thi công tiểu cảnh giếng trời chuyên nghiệp trọn gói. Quy trình từ tiếp nhận thông tin đến thiết kế và thi công thực tế sẽ được thực hiện một quy trình có hệ thống và khoa học, mang lại giải pháp tối ưu nhất cho chủ đầu tư. 

Quy trình làm việc

Khi nhận được yêu cầu thi công hồ cá Koi từ chủ đầu tư, Cảnh Quan Abig sẽ thực hiện một quy trình có hệ thống và khoa học, mang lại giải pháp tối ưu nhất cho chủ đầu tư. 

1. Tiếp nhận thông tin, yêu cầu và tư vấn 

Căn cứ vào hiện trạng thực tế, vị trí, kết hợp với mong muốn của khách hàng, Cảnh Quan Abig sẽ phân tích, tư vấn những giải pháp, phong cách cảnh quan phù hợp .

2. Báo giá thiết kế tiểu cảnh ban công

Mức giá để thiết kế và thi công cảnh quan tùy thuộc vào quy mô cũng như yêu cầu của khách hàng về quy mô tiểu cảnh giếng trời, Cảnh Quan Abig sẽ xem xét và báo giá cho chủ đầu tư cụ thể và chính xác nhất.

3. Lên ý tưởng thiết kế sơ bộ tiểu cảnh giếng trời

Hiểu rõ được mong muốn của chủ đầu tư cũng như những yếu tố khác của dự án. Sau khi ký hợp đồng Cảnh Quan Abig sẽ lên ý tưởng và thiết kế để gửi tới khách hàng. 

4. Triển khai hồ sơ bản vẽ thi công

Sau khi chủ đầu tư hài lòng với bản vẽ thiết kế, Abig cảnh quan sẽ bắt đầu khai triển hồ sơ bản vẽ, bóc tách khối lượng công trình để chuẩn bị thi công. Bảng tổng hợp chi tiết về số lượng cây, quy cách cây, hình ảnh cây thực tế, thời gian thi công,... Abig cảnh quan sẽ trao đổi với khách hàng cụ thể. 

5. Thi công

Đội ngũ kỹ sư và nhân viên thi công của Abig cảnh quan sẽ thi công công trình theo hồ sơ được triển khai. Kỹ sư giám sát công trình sẽ đảm bảo tiến độ thi công, và yếu tố liên quan khác khi thi công dự án.

Chúng tôi luôn tự tin đồng hành cùng bạn mang lại các tác phẩm cảnh quan ưng ý, bền đẹp nhất. Ngoài thiết kế tiểu cảnh giếng trời thì Cảnh quan Abig còn thiết kế các hạng mục khác như cảnh quan resort, biệt thự, công viên… Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tận tình.

Dự án khác

icon
Thiết Kế Và Thi Công Cảnh Quan Biệt Thự

Thiết kế và thi công cảnh quan biệt thự là nhu cầu thiết yếu mà mọi người quan tâm tìm hiểu. Bởi lẽ, cuộc sống hiện đại ngày nay đã cuốn con người vào vòng xoáy công việc, hoc tập mệt mỏi và dài hạn. Thêm vào đó, công nghiệp hóa hiện đại hóa cũng khiến con người phải tiếp xúc gần như từng giây một đều là những vật dụng nhân tạo, thô cứng, chán ngắt và tạo không khí ngột ngạt. Cây xanh, đá, nước, chim chóc, ong bướm… ngay tại biệt thự trở thành niềm mơ ước của mỗi người được thả mình vào thiên nhiên sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi, căng thẳng. Nhưng nếu chỉ trồng “vui vui” một bụi cây, ngọn cỏ thì cũng không thể mang lại không gian thư thái cho mọi người vì thiếu đi phần thẩm mỹ, sự hài hòa kết hợp giữa các oại cây, màu sắc, đường nét.. Đó chính là lý do vì sao bạn cần thiết kế cảnh quan biệt thự và Cảnh quan Abig tồn tại.

icon
Thiết kế và thi công cảnh quan nhà máy nhà xưởng

Thiết kế cảnh quan nhà máy nhà xưởng ngày càng được chú trọng hơn. Đặc biệt là khi ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ, cảnh quan nhà máy ngày càng phát huy được vai trò của mình bởi nhiều lợi ích mà cây xanh mang lại cho khuôn viên nhà máy, nhà xưởng.

icon
Thiết Kế Và Thi Công Cảnh Quan RESORT

Resort hay còn gọi là khu nghỉ dưỡng được thiết kế để mang lại không gian tiện nghi, thoải mái phục vụ nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của con người. Bởi lẽ, cuộc sống bộn bề lo toan hiện nay khiến con người cảm thấy quá mệt mỏi và cần có những ngày thảnh thơi, một nơi để thả mình vào thiên nhiên, quên đi những bản báo cáo, kế hoạch dày cộm, những đầu việc cứ phải lặp đi lặp lại hằng ngày. Và resort ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu này nhưng chỉ là phòng nghỉ, hồ bơi thôi thì chưa đủ mà cần thiết kế cảnh quan resort đảm bảo đầy đủ công năng, thẩm mỹ góp phần tạo nên một kỳ nghỉ dưỡng hoàn hảo cho mọi người.

icon
Thiết Kế Và Thi Công Cảnh Quan Khu Chung Cư

Thiết kế và thi công cảnh quan khu chung cư đang có xu hướng gia tăng vì nhà đầu tư thấy được lợi ích mà cảnh quan xanh mang lại cho dự án cũng như lợi ích chung cho cuộc sống của người dân tại khu dân cư. Abig cảnh quan chuyên thiết kế, thi công cảnh quan đô thị, mang đến cho quý khách hàng dịch vụ uy tín, đảm bảo tiến độ với giá cả hợp lý.

icon
Thiết Kế và Thi Công Hồ Cá Koi

Thiết kế và thi công hồ cá Koi đã và đang là dịch vụ được nhiều người yêu thích nuôi cá quan tâm tìm hiểu. Cá Koi còn được gọi là Cá chép Nishikigoi là một loại cá chép thường đã được thuần hóa và lai tạo để nuôi làm cảnh trong hồ nhỏ, phổ biến nhất ở Nhật Bản và hiện nay dân chơi cá cảnh ở Việt Nam cũng rất thích thú về loại hình này. Những chú cá Koi với màu sắc đẹp mắt tung tăng bơ lội trong hồ nước với thiết kế phù hợp, nước trong veo hẳn sẽ là điểm nhấn ấn tượng trong sân vườn nhà, cà phê, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng… Để có được một hồ cá Koi đẹp, bạn cần hiểu rõ các nguyên tắc trong thiết kế hồ cá Koi và tìm đúng cho mình đơn vị thi công đáng tin cậy.

icon
Thiết Kế Và Thi Công Tiểu Cảnh Gầm Cầu Thang

Nhà phố là đặc trưng ở các đô thị nhất là TP HCM và đặc trưng của nhà phố lại chính là nhiều tầng lầu vì thế cầu thang là một yếu tố không thể thiếu trong các ngôi nhà phố. Dưới gầm cầu thang thường sẽ là khoảng trống gần như “vô dụng” trong việc làm đẹp cho ngôi nhà nhưng bạn có biết nếu chịu khó đầu tư thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang thì nó sẽ trở nên hữu ích vô cùng, góp phần không nhỏ giúp ngôi nhà thêm sinh khí, thẩm mỹ và mát mẻ. Gầm cầu thang trống thường ở tầng trệt của ngôi nhà nên việc trang trí tiểu cảnh vừa để gia đình thưởng thức vừa là món quà tinh thần khi khách ghé thăm nhà.

icon
Thiết Kế Và Thi Công Tiểu Cảnh Ban Công

Ban công là một phần nhỏ trong ngôi nhà nhưng nó chiếm vai trò rất quan trọng mang lại năng lượng và giúp không khí lưu thông vào nhà. Nơi đây còn được thiết kế, bố trí đồ đạc, cây cối… mang lại nhiều giá trị hữu ích cho gia chủ. Thiết kế cảnh quan ban công đã và đang được nhiều người chú trọng nhằm tạo nên nét đặc sắc, tô điểm không gian sống và phần nào mang thiên nhiên tươi mát vào giữa cuộc sống đô thị tấp nập, xô bồ. Ban công dù lớn hay nhỏ cũng có thể thiết kế cảnh quan bố trí cây xanh, khóm hoa… với sự kết hợp khéo léo và hài hòa. Khu vực đầy đủ ánh sáng mặt trời này sẽ là nơi lý tưởng cho cây cối phát triển.

icon
Thiết Kế Và Thi Công Tiểu Cảnh Sân Vườn

Thiết kế và thi công tiểu cảnh sân vườn đang ngày càng khẳng định được tầm quan trọng của mình bởi muôn vàn lợi ích mà sân vườn mang đến cho cuộc sống và sức khỏe của con người. Cuộc sống đô thị tấp nập, nhộn nhịp như hiện nay khiến không ít người cảm thấy mệt mỏi và cần tìm một chốn bình yên, gần gũi với thiên nhiên. Sân vườn nhà bạn dù nhỏ hay lớn cũng đều có thể bố trí cây xanh, hoa lá, đá, nước… để mô phỏng thiên nhiên thực tế mang lại bầu không khí trong lành, mát mẻ cho ngôi nhà.

icon
Thiết Kế và Thi Công Cảnh Quan Trường Học

Thiết kế và thi công cảnh quan trường học ngày nay đang dần được quan tâm với mục đích nâng cao tinh thần học tập, không gian học tập xanh mát, khu vui chơi ngợp một màu xanh của cỏ cây hoa lá đem đến sự thoải mái cho học sinh sau những giờ học tập trên lớp.

icon
Thiết Kế Và Thi Công Cảnh Quan Farmstay

Farmstay là loại hình du lịch đã xuất hiện từ những năm 1980 ở Ý. Ngày nay, nó phát triển mạnh mẽ ra các nước khác trong đó có Việt Nam. Thiết kế và Thi công cảnh quan Farmstay rất quan trọng cần chú ý cung cấp đầy đủ công năng nhưng vẫn hài hòa về vấn đề thẩm mỹ, nương tựa thiên nhiên đồng thời đáp ứng mức chi phí khách hàng đưa ra. Chính vì vậy, Cảnh quan Abig sẽ tư vấn thiết kế và thi công cảnh quan Farmstay sâu hơn cho quý khách hàng trong nội dung bên dưới.

Đối tác Logo và liên kết với ABIG Landscape