Thiết Kế và Thi Công Cảnh Quan Trường Học

Thiết Kế và Thi Công Cảnh Quan Trường Học

Thiết Kế và Thi Công Cảnh Quan Trường Học

ABIG

ABIG
ABIG

Thiết Kế và Thi Công Cảnh Quan Trường Học

Thiết kế và thi công cảnh quan trường học ngày nay đang dần được quan tâm. Một trường học có những hàng cây xanh mát, những bụi cây tiểu cảnh độc đáo, gần gũi với thiên nhiên luôn là sự lựa chọn hàng đầu của phụ huynh. Và nó cũng là một tiêu chí cho việc đánh giá chất lượng của trường học.

Vai trò của thiết kế và thi công cảnh quan trường học

Ngoài những yêu cầu về chức năng học tập, phục vụ học tập và các chức năng giao thông, sinh hoạt cơ bản khác, tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan trong trường cần đạt được các giá trị sau:

1.  Thể hiện giá trị đào tạo của trường

Cụ thể, trường học sẽ được phân cấp gồm mầm non, tiểu học, trung học, phổ thông và cuối cùng là đại học. Tùy theo từng phân cấp, có sự chênh lệch về độ tuổi nên cảnh quan trường học có sự điều chỉnh về cách bố trí cây sao cho phù hợp, giúp các bạn học sinh, sinh viên thật sự thoải mái và có nhiều kỉ niệm đẹp tại ngôi trường của mình.

Không gian cảnh quan được thiết kế sẽ thể hiện sự nghiêm túc, chuẩn mực ở các cấp trung học phổ thông, đại học; Hay vui nhộn, kích thích sáng tạo ở các cấp trường mầm non - tiểu học. Cảnh quan tổng thể được bố trí khoa học, dựa trên tính chất của mỗi trường, phân cấp đào tạo của mỗi trường mà nó thể hiện.

2. Thể hiện được tính lịch sử - giá trị văn hóa trường

Mỗi một ngôi trường đều có bề dày lịch sử của nó và có nhiều sự kiện đáng ghi nhớ. Tính truyền thống có tác dụng giáo dục tốt cho thế hệ sau. Vì vậy những sự kiện lịch sử truyền thống của nhà trường có thể được hình tượng hóa qua các hiện vật, tranh tường, điêu khắc trong không gian sân trường khi kết hợp với tiểu cảnh. Điều này sẽ giúp những yếu tố mang tính lịch sử trở nên sinh động, giúp các bạn học sinh, sinh viên cảm thấy gần gũi, tiếp cận dễ dàng hơn.

3. Tạo được không gian mở - sự hòa hợp giữa cảnh quan bên ngoài và không gian bên trong

Mỗi một ngôi trường với diện tích, quy mô khác nhau đều có khả năng khai thác địa hình, cảnh quan địa phương để tạo dựng các hình ảnh đặc trưng và các không gian có dấu ấn.

Thiết kế cảnh quan trường học tạo được sự hòa hợp của cả về không gian bên trong và luôn cả không gian bên ngoài, tạo được một lối “mở” về kiến trúc. Kết nối mạnh mẽ giữa yếu tố con người và tự nhiên- điều rất quan trọng trong môi trường giáo dục.

Lưu ý khi thiết kế và thi công cảnh quan trường học

1. Tùy theo phân cấp trường học và từng khu vực trong trường sẽ có bảng phân bố cây trồng, lựa chọn nhóm cây sao cho phù hợp.

Cảnh quan trường mầm non, tiểu học

Đối với phân cấp mầm non, tiểu học cần có nhiều không gian cho những thảm cỏ, bồn hoa màu sắc tươi tắn. Tăng thêm sự vui nhộn và kích thích sáng tạo cho trẻ. Đặc biệt, tiểu cảnh cây xanh trong khuôn viên trường cần hạn chế các vật trang trí nhỏ (dễ di chuyển), dễ vỡ, sắc nhọn,... nhằm đảm bảo an toàn cho các bé ở lứa tuổi hiếu động này.

Trường mẫu giáo và tiểu học cần bố trí cảnh quan tươi sáng, gợi cảm giác vui vẻ, tăng hứng thú học tập cho các bé. Chính vì thế, cảnh quan khuôn viên trường mẫu giáo cần có thêm một số trò chơi đơn giản như cầu trượt, bập bênh, xích đu…

Bên cạnh đó, thiết kế cảnh quan trường học cấp tiểu học, mẫu giáo cần có sự xuất hiện của các vườn hoa, bồn cây nhỏ. Một vài tiết học ngoài trời, hướng dẫn về tên cây, cách chăm sóc và trải nghiệm trồng cây thực tế với sự giám sát của giáo viên sẽ giúp các bé có những bài học thú vị.

Cảnh quan trường trung học cơ sở, trung học phổ thông

Với cảnh quan cho trường học trung học hoặc phổ thông thì không yêu cầu nhiều đồ chơi như vậy. Lúc này học sinh cân tập trung vào học tập nhiều hơn. Vì thế không gian cho sân trường cần rộng hơn, cây cối trang trí vừa là hoa vừa là cây tán rộng nhằm đem đến bóng râm.

Cảnh quan trường đại học

Cuối cùg là thiết kế cảnh quan trường học cấp đại học. Đặc điểm của các trường đại học là rộng để đáp ứng đủ nhu cầu phòng học, sân tập luyện. Chủ công trình cần tính toán để có một điểm nhấn trong thiết kế cảnh quan. Đó có thể là đài phun nước ngay trước tòa nhà chính hoặc kiến trúc độc đáo.

Một góc nhỏ khuôn viên trường Đại học Tôn Đức Thắng

Các khu vực cần phân chia rõ ràng với sân trường, khu vực kiến trúc phòng học, canteen, bãi gửi xe… Lưu lượng người ra vào trường đại học lớn nên việc phân khu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Cây trồng trang trí cần có sự phân tầng để hạn chế quá trình chăm sóc, dễ phát triển.

Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công cảnh quan trường học

Đơn vị thiết kế và thi công cảnh quan uy tín là yếu tố quyết định, tạo không gian sân vườn đẹp, phù hợp với môi trường giáo dục, tiện tích và bền vững. Do vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ và xem xét nhiều vấn đề như kinh nghiệm, các công trình đã thực hiện, giá cả, các dịch vụ cung cấp và chăm sóc sau khi hoàn công, thái độ và cách thức làm việc của đơn vị...

Cảnh quan Abig tự hào là đơn vị thiết kế và thi công cảnh quan trường học bởi đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao cùng cái tâm trong nghề.

Việc đầu tư mảng xanh được nhà trường đầu tư nhằm mục đích nâng cao tinh thần học tập, không gian học tập xanh mát, khu vui chơi ngợp một màu xanh của cỏ cây hoa lá đem đến sự thoải mái cho học sinh sau những giờ học tập trên lớp.

Quy trình thiết kế và thi công cảnh quan trường học

Khi nhận được yêu cầu từ chủ đầu tư, cảnh quan Abig sẽ thực hiện một quy trình có hệ thống và khoa học, mang lại giải pháp tối ưu nhất cho chủ đầu tư. 

1. Tiếp nhận thông tin, yêu cầu và tư vấn phong cách cảnh quan phù hợp

Căn cứ vào hiện trạng thực tế, vị trí, kết hợp với mong muốn của khách hàng, cảnh quan Abig sẽ phân tích, tư vấn những giải pháp, phong cách cảnh quan phù hợp .

2. Báo giá thiết kế cảnh quan trường học

Mức giá để thiết kế và thi công cảnh quan tùy thuộc vào quy mô và độ phức tạp của dự án, cảnh quan Abig sẽ xem xét và báo giá cho chủ đầu tư cụ thể và chính xác nhất.

Bảng giá thiết kế sơ bộ quý khách hàng có thể tham khảo Tại đây

3. Lên ý tưởng thiết kế sơ bộ

Hiểu rõ được mong muốn của chủ đầu tư cũng như những yếu tố khác của dự án. Sau khi ký hợp đồng Cảnh Quan Abig sẽ lên ý tưởng và thiết kế để gửi tới khách hàng. Bao gồm mặt bằng bố trí, phối cảnh tổng thể, phối cảnh chi tiết từng khu, chú thích cây cho khách dễ hình dung.

4. Triển khai hồ sơ bản vẽ thi công

Sau khi chủ đầu tư hài lòng với bản vẽ thiết kế, Abig cảnh quan sẽ bắt đầu khai triển hồ sơ bản vẽ, bóc tách khối lượng công trình để chuẩn bị thi công. Bảng tổng hợp chi tiết về số lượng cây, quy cách cây, hình ảnh cây thực tế, thời gian thi công,... Abig cảnh quan sẽ trao đổi với khách hàng cụ thể. 

5. Thi công

Đội ngũ kỹ sư và nhân viên thi công của Abig cảnh quan sẽ thi công công trình theo hồ sơ được triển khai. Kỹ sư giám sát công trình sẽ đảm bảo tiến độ thi công, và yếu tố liên quan khác khi thi công dự án.

Quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn về dịch vụ thiết kế, thi công cảnh quan trường học, cảnh quan sân vườn cho công trình biệt thự hay khu resort; khu du lịch; nhà phố; công viên; khu đô thị,… hãy liên hệ với chúng tôi. Để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết và báo giá cụ thể cho từng công trình. 

Trân trọng,

Dự án khác

icon
Thiết Kế Và Thi Công Cảnh Quan Khu Chung Cư

Thiết kế và thi công cảnh quan khu chung cư đang có xu hướng gia tăng vì nhà đầu tư thấy được lợi ích mà cảnh quan xanh mang lại cho dự án cũng như lợi ích chung cho cuộc sống của người dân tại khu dân cư. Abig cảnh quan chuyên thiết kế, thi công cảnh quan đô thị, mang đến cho quý khách hàng dịch vụ uy tín, đảm bảo tiến độ với giá cả hợp lý.

icon
Thiết Kế Và Thi Công Cảnh Quan Biệt Thự

Thiết kế và thi công cảnh quan biệt thự là nhu cầu thiết yếu mà mọi người quan tâm tìm hiểu. Bởi lẽ, cuộc sống hiện đại ngày nay đã cuốn con người vào vòng xoáy công việc, hoc tập mệt mỏi và dài hạn. Thêm vào đó, công nghiệp hóa hiện đại hóa cũng khiến con người phải tiếp xúc gần như từng giây một đều là những vật dụng nhân tạo, thô cứng, chán ngắt và tạo không khí ngột ngạt. Cây xanh, đá, nước, chim chóc, ong bướm… ngay tại biệt thự trở thành niềm mơ ước của mỗi người được thả mình vào thiên nhiên sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi, căng thẳng. Nhưng nếu chỉ trồng “vui vui” một bụi cây, ngọn cỏ thì cũng không thể mang lại không gian thư thái cho mọi người vì thiếu đi phần thẩm mỹ, sự hài hòa kết hợp giữa các oại cây, màu sắc, đường nét.. Đó chính là lý do vì sao bạn cần thiết kế cảnh quan biệt thự và Cảnh quan Abig tồn tại.

icon
Thiết Kế Và Thi Công Cảnh Quan Farmstay

Farmstay là loại hình du lịch đã xuất hiện từ những năm 1980 ở Ý. Ngày nay, nó phát triển mạnh mẽ ra các nước khác trong đó có Việt Nam. Thiết kế và Thi công cảnh quan Farmstay rất quan trọng cần chú ý cung cấp đầy đủ công năng nhưng vẫn hài hòa về vấn đề thẩm mỹ, nương tựa thiên nhiên đồng thời đáp ứng mức chi phí khách hàng đưa ra. Chính vì vậy, Cảnh quan Abig sẽ tư vấn thiết kế và thi công cảnh quan Farmstay sâu hơn cho quý khách hàng trong nội dung bên dưới.

icon
Thiết Kế Và Thi Công Tiểu Cảnh Sân Vườn

Thiết kế và thi công tiểu cảnh sân vườn đang ngày càng khẳng định được tầm quan trọng của mình bởi muôn vàn lợi ích mà sân vườn mang đến cho cuộc sống và sức khỏe của con người. Cuộc sống đô thị tấp nập, nhộn nhịp như hiện nay khiến không ít người cảm thấy mệt mỏi và cần tìm một chốn bình yên, gần gũi với thiên nhiên. Sân vườn nhà bạn dù nhỏ hay lớn cũng đều có thể bố trí cây xanh, hoa lá, đá, nước… để mô phỏng thiên nhiên thực tế mang lại bầu không khí trong lành, mát mẻ cho ngôi nhà.

icon
Thiết Kế và Thi Công Hồ Cá Koi

Thiết kế và thi công hồ cá Koi đã và đang là dịch vụ được nhiều người yêu thích nuôi cá quan tâm tìm hiểu. Cá Koi còn được gọi là Cá chép Nishikigoi là một loại cá chép thường đã được thuần hóa và lai tạo để nuôi làm cảnh trong hồ nhỏ, phổ biến nhất ở Nhật Bản và hiện nay dân chơi cá cảnh ở Việt Nam cũng rất thích thú về loại hình này. Những chú cá Koi với màu sắc đẹp mắt tung tăng bơ lội trong hồ nước với thiết kế phù hợp, nước trong veo hẳn sẽ là điểm nhấn ấn tượng trong sân vườn nhà, cà phê, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng… Để có được một hồ cá Koi đẹp, bạn cần hiểu rõ các nguyên tắc trong thiết kế hồ cá Koi và tìm đúng cho mình đơn vị thi công đáng tin cậy.

icon
Thiết kế và thi công cảnh quan nhà máy nhà xưởng

Thiết kế cảnh quan nhà máy nhà xưởng ngày càng được chú trọng hơn. Đặc biệt là khi ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ, cảnh quan nhà máy ngày càng phát huy được vai trò của mình bởi nhiều lợi ích mà cây xanh mang lại cho khuôn viên nhà máy, nhà xưởng.

icon
Thiết Kế Và Thi Công Tiểu Cảnh Giếng Trời

Giếng trời là một khu vục gần như không thể thiếu trong các căn nhà phố hiện nay. Nó vừa giúp đón gió, hứng sáng, thoáng khí cho ngôi nhà vừa là nơi có thể thiết kế tiểu cảnh giếng trời với cây xanh, đá, nước.. cùng nhiều đồ vật khác tạo nên một không gian mang đầy sức sống cho ngôi nhà. Với đô thị đất chật người đông, nhà cửa san sát thì những mảng tiểu cảnh xanh nhỏ xuất hiện trong ngôi nhà cũng giúp cho con người cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều. Cây xanh đem lại không khí trong lành, làm dịu đi cái nắng oi bức của khí hậu Việt Nam khắc nghiệt, nó còn mang lại nguồn cảm hứng giúp con người thành công hơn trong công việc và học tập. Thiết kế tiểu cảnh giếng trời từ đó lại càng trở nên rất cần thiết với mỗi nhà sở hữu giếng trời kết nối không gian bên ngoài và bên trong ngôi nhà.

icon
Thiết Kế Và Thi Công Cảnh Quan RESORT

Resort hay còn gọi là khu nghỉ dưỡng được thiết kế để mang lại không gian tiện nghi, thoải mái phục vụ nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của con người. Bởi lẽ, cuộc sống bộn bề lo toan hiện nay khiến con người cảm thấy quá mệt mỏi và cần có những ngày thảnh thơi, một nơi để thả mình vào thiên nhiên, quên đi những bản báo cáo, kế hoạch dày cộm, những đầu việc cứ phải lặp đi lặp lại hằng ngày. Và resort ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu này nhưng chỉ là phòng nghỉ, hồ bơi thôi thì chưa đủ mà cần thiết kế cảnh quan resort đảm bảo đầy đủ công năng, thẩm mỹ góp phần tạo nên một kỳ nghỉ dưỡng hoàn hảo cho mọi người.

icon
Thiết Kế Và Thi Công Tiểu Cảnh Gầm Cầu Thang

Nhà phố là đặc trưng ở các đô thị nhất là TP HCM và đặc trưng của nhà phố lại chính là nhiều tầng lầu vì thế cầu thang là một yếu tố không thể thiếu trong các ngôi nhà phố. Dưới gầm cầu thang thường sẽ là khoảng trống gần như “vô dụng” trong việc làm đẹp cho ngôi nhà nhưng bạn có biết nếu chịu khó đầu tư thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang thì nó sẽ trở nên hữu ích vô cùng, góp phần không nhỏ giúp ngôi nhà thêm sinh khí, thẩm mỹ và mát mẻ. Gầm cầu thang trống thường ở tầng trệt của ngôi nhà nên việc trang trí tiểu cảnh vừa để gia đình thưởng thức vừa là món quà tinh thần khi khách ghé thăm nhà.

icon
Thiết Kế Và Thi Công Tiểu Cảnh Ban Công

Ban công là một phần nhỏ trong ngôi nhà nhưng nó chiếm vai trò rất quan trọng mang lại năng lượng và giúp không khí lưu thông vào nhà. Nơi đây còn được thiết kế, bố trí đồ đạc, cây cối… mang lại nhiều giá trị hữu ích cho gia chủ. Thiết kế cảnh quan ban công đã và đang được nhiều người chú trọng nhằm tạo nên nét đặc sắc, tô điểm không gian sống và phần nào mang thiên nhiên tươi mát vào giữa cuộc sống đô thị tấp nập, xô bồ. Ban công dù lớn hay nhỏ cũng có thể thiết kế cảnh quan bố trí cây xanh, khóm hoa… với sự kết hợp khéo léo và hài hòa. Khu vực đầy đủ ánh sáng mặt trời này sẽ là nơi lý tưởng cho cây cối phát triển.

Đối tác Logo và liên kết với ABIG Landscape