BẢO DƯỠNG CẢNH QUAN

BẢO DƯỠNG CẢNH QUAN

BẢO DƯỠNG CẢNH QUAN

ABIG

ABIG
ABIG

BẢO DƯỠNG CẢNH QUAN

Bảo Dưỡng Cảnh Quan

Việc thiết kế, thi công cảnh quan đã quan trọng nhưng việc làm sao để giữ được cảnh quan sân vườn, cây xanh để chúng luôn xanh đẹp cũng quan trọng không kém. Để cây cảnh luôn xanh, tươi, đẹp, giữ được cảnh quan luôn xanh đẹp thì chúng ta cần phải chăm sóc cắt tỉa, bón phân định kỳ và đúng kỹ thuật. Bởi vì cây xanh là một cơ thể sống chúng phát triển không ngừng, ngoài việc tưới nước thì cần chăm sóc cắt tỉa, bón phân đúng kỹ thuật đúng chuyên môn thì sẽ giảm được tỉ lệ sâu bệnh hại cây, không những thế cắt tỉa cây đúng kỹ thuật sẽ giúp cây cảnh không bị phá vỡ hình thù, dáng thế, giúp cảnh quan luôn hoàn mỹ.
Tuy nhiên, việc chăm sóc cây xanh ở những công trình có diện tích và quy mô lớn không phải là điều dễ dàng và hơn nữa một số khách hàng không có thời gian chăm sóc và theo dõi quá trình phát triển của cây. Hiểu nỗi niềm của khách hàng, Cảnh Quan Abig triển khai dịch vụ bảo dưỡng cảnh quan để giúp khách hàng giải quyết những khó khăn trên nhanh và nhẹ nhàng nhất. 

1. Quy trình sử dụng dịch vụ chăm sóc bảo dưỡng cảnh quan của Cảnh Quan Abig

 Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng, tiến hành khảo sát hiện trạng

Sau khi tiếp nhận thông tin, tư vấn khách hàng kỹ thuật Cảnh Quan Abig tiến hành khảo sát hiện trạng. Các nội dung khảo sát hiện trạng như sau:

 • Diện tích, quy mô khuôn viên, thời gian thi công của công trình,…
 • Khối lượng và tình trạng cây trồng thảm, cây bụi, cây tầm trung, cây bóng mát.
 • Khối lượng và tình trạng trạng các cây xanh nội thất, bồn hoa, bonsai,…
 • Số lượng và tình trạng các hạng mục như: hồ cảnh quan, hồ bơi, hồ cá, tường nước, thác nước, chòi nghỉ, tiểu cảnh đồi, tiểu cảnh lối đi, tường cây xanh,…
 • Hệ thống tưới: Lắp đặt khi nào? Tự động hay bán thủ công? Có sử dụng xe bồn tưới không?
 • Hệ thống cấp và thoát nước cho cảnh quan
 • Hệ thống chiếu sáng cảnh quan
 • Xử lý rác thải cảnh quan: tự xử lý hay có nơi tập kết rác

Bước 2: Đánh Giá Hiện Trạng và Đề Xuất Cải Tạo

Sau khi thực hiện khảo sát hiện trạng, Cảnh Quan Abig sẽ lập báo cáo hiện trạng và đề xuất những cải tạo (nếu có) của từng khu vực cho Quý Khách Hàng. Ở bảng đánh giá hiện trạng, Quý khách hàng sẽ nắm được chất lượng và tình trạng các cây xanh trong khuôn viên. Cảnh Quan Abig sẽ đề xuất cải tạo, bổ sung thay thế, khi chất lượng của cảnh quan đã và đang xuống cấp. Một số trường hợp cần cải tạo: 

- Thay mới cho các cây chết, bệnh, kém phát triển

- Xử lý, thay thế đất kém dinh dưỡng, có mầm bệnh

- Thay thế, sửa chữa hệ thống tưới tự động nếu đang gặp sự cố

- Thay thế, sửa chữa hệ thống chiếu sáng cảnh quan hư hỏng

 Bước 3: Thiết lập kế hoạch chăm sóc và gửi báo giá chăm sóc bảo dưỡng

Lập bảng mô tả chi tiết công việc theo:

 • Từng khu vực bảo dưỡng cảnh quan
 • Từng loại cây trồng
 • Số lượng nhân sự tối thiểu
 • Danh mục vật tư, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật ( đảm bảo theo quy định của pháp luật)

Gửi bảng báo giá mô tả chi tiết cho Quý Khách Hàng

Bước 4: Triển khai quy trình chăm sóc bảo dưỡng cảnh quan

Sau khi chủ đầu tư, Quý khách hàng phê duyệt phương án và chi phí bảo dưỡng, cải tạo cảnh quan.Cảnh Quan Abig sẽ triển khai quy trình chăm sóc bảo dưỡng theo Bảng mô tả chi tiết đã được phê duyệt.

 • Ký hợp đồng, tạm ứng
 • Bảng mô tả chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể từng khu vực
 • Sau khi ký kết hợp đồng, đội ngũ chăm sóc của Cảnh Quan Abig sẽ đến nhận bàn giao công trình từ quý khách hàng. Đăng ký danh sách nhân viên làm việc, lịch làm việc, trang thiết bị với ban quản lý công trình. Sau đó, sẽ tiến hành công việc chăm sóc theo như nội dung đã ký kết.

2.  Các gói dịch vụ chăm sóc bảo dưỡng cảnh quan của Cảnh Quan Abig.

Dịch vụ chăm sóc cây cảnh, sân vườn, cảnh quan định kỳ

Khách hàng: là Gia chủ của các Biệt thự, sân vườn nhà phố, Văn phòng công ty, Các khuôn viên cảnh quan. Đặc điểm: khối lượng mảng xanh tương đối nhỏ, lịch chăm sóc có thể được phân chia thành :

 • Định kỳ 1 tháng 4 lần
 • Định kỳ 1 tháng 3 lần
 • Định kỳ 1 tháng 2 lần
 • Định kỳ 1 tháng 1 lần

Tùy theo khối lượng cảnh, Cảnh Quan Abig sẽ tư vấn lịch chăm sóc cụ thể với khối lượng công việc chăm sóc, bảo dưỡng cảnh quan theo gói dịch vụ thích hợp.

Đối với dịch vụ này: nhân viên chăm sóc của Cảnh Quan Abig sẽ đến bảo dưỡng, chăm sóc cây xanh vào những ngày cố định (Thời gian đã được thống nhất với khách hàng). Ngoài những ngày định kỳ kiểm tra, chăm sóc, khi xảy ra bất cứ biểu hiện bất thường đối với cảnh quan như sâu bệnh, cây sinh trưởng kém... Quý khách hàng vui lòng thông báo ngay với chúng tôi để cử nhân viên kỹ thuật xuống kiểm tra khắc phục sớm nhất.

 

Dịch vụ chăm sóc cây cảnh, sân vườn, cảnh quan định kỳ

Dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng cây xanh, cảnh quan thường xuyên, hằng ngày

Đối tượng khách hàng: Chủ đầu tư các khu công nghiệp nhà xưởng, nhà máy, Các Trường Học Quốc Tế, Bệnh Viện, Khu dân cư cao cấp, Khu chung cư….Diện tích cảnh quan lớn và chủng loại cây xanh, thảm cỏ đa dạng,...

Đối với dịch vụ này: Nhân viên Cảnh Quan Abig sẽ đến chăm sóc tưới nước hàng ngày, đảm bảo cây xanh phát triển tốt và cảnh quan luôn xanh.

Nội dung công việc chăm sóc bảo dưỡng cây xanh, cảnh quan.

 • Tưới nước: Đây là công việc hàng ngày và rất quan trọng vì nếu thiếu nước cây sẽ chậm phát triển thậm chí bị chết. Vào mùa nắng gắt thì hàng ngày phải tưới nước 2, 3 lần.
 • Cắt tỉa cành nhánh, tạo dáng cây cảnh: sử dụng kéo cắt tỉa hoặc các dụng cụ chuyên môn để cắt tạo dáng cây, giữ dáng cho cây.
 • Cắt tỉa thảm cỏ: sử dụng máy cắt và kéo để cắt tạo độ đồng đều, đảm bảo cao độ cho bề mặt thảm cỏ.
 • Xử lý cỏ dại: sử dụng thuốc theo đúng quy định. Hoặc sử dụng nhân công thực hiện thủ công việc nhổ cỏ dại.
 • Phun thuốc dưỡng cây: Phun các loại phân bón lá để cây hấp thụ và phát triển tốt. Đảm bảo cây luôn giữ được màu xanh và sức sống tốt.
 • Bón phân: Phối trộn các loại phân: vi sinh, phân chuồng, phân hóa học theo đúng công thức. Giúp cảnh quan, thảm cỏ phát triển tốt nhất.
 • Phun thuốc diệt trừ sâu bệnh: Dựa trên đặc tính của các loại cây trồng hiện có trong cảnh quan và sự thay đổi của thời tiết để dự đoán mầm sâu bệnh có thể bị nhiễm để thực hiện công tác phòng trừ bằng phun thuốc, xử lý đất, cỏ dải. Phun thuốc diệt sâu bệnh nếu đã bị nhiễm.
 • Kiểm tra phát hiện và phòng ngừa trước các loại sâu bệnh thường gặp theo mùa hoặc theo từng loài cây để có hướng giải quyết và xử lý kịp thời.

Quý khách hàng đang cần tìm một đơn vị chăm sóc cây xanhbảo dưỡng cảnh quan chuyên nghiệp cho khuôn viên nhà máy, khuôn viên công ty, sân vườn biệt thự, công trình cảnh quan khu dân cư,...với mức chi phí hợp lý,đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và khảo sát miễn phí! 

Đối tác Logo và liên kết với ABIG Landscape