Thiết Kế và Thi Công Hồ Cá Koi

Thiết Kế và Thi Công Hồ Cá Koi

Thiết Kế và Thi Công Hồ Cá Koi

ABIG

ABIG
ABIG

Thiết Kế và Thi Công Hồ Cá Koi

Thiết kế và thi công hồ cá Koi đã và đang là dịch vụ được nhiều người yêu thích nuôi cá quan tâm tìm hiểu. Cá Koi còn được gọi là Cá chép Nishikigoi là một loại cá chép thường đã được thuần hóa và lai tạo để nuôi làm cảnh trong hồ nhỏ, phổ biến nhất ở Nhật Bản và hiện nay dân chơi cá cảnh ở Việt Nam cũng rất thích thú về loại hình này. Những chú cá Koi với màu sắc đẹp mắt tung tăng bơ lội trong hồ nước với thiết kế phù hợp, nước trong veo hẳn sẽ là điểm nhấn ấn tượng trong sân vườn nhà, cà phê, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng…

Lưu ý quan trọng khi thiết kế và thi công hồ cá Koi sân vườn

Thiết kế và thi công hồ cá Koi cần có một kế hoạch

Kế hoạch về ngân sách, kế hoạch về sư bố trí, sắp xếp, khoảng không gian dành cho hồ cá Koi, loại hồ cá Koi… là điều cần thiết khi muốn thiết kế hồ cá Koi. Bạn nên quyết định về việc chỉ làm hồ cá Koi hay kết hợp thêm các tiểu cảnh cây lá để tạo thành một thiết kế cảnh quan sân vườn hoàn chỉnh? Khi đó, bạn sẽ tính được ngân sách dự trù, ý định bố trí sắp xếp trng không gian sân vườn.

Hình dạng hồ cá Koi

Hình dạng hồ cá Koi rất quan trọng quyết định sự hài hòa của nó trong tổng thể chung của khu vực được đặt. Ngoài ra, nó cũng giúp việc bố trí các thiết bị thuận lợi hơn (nếu hình dáng đơn giản) hay khó khăn hơn (nếu hình dáng uyển chuyển phức tạp). Dù là dễ hay khó thì bạn hãy ưu tiên về tính thẩm mỹ lên đầu vì hồ cá Koi ra đời là phục vụ cho sự giải trí, cho cái đẹp của những người yêu thiên nhiên, cá kiểng. Nếu bạn chưa nghĩ ra hình dáng hồ cá Koi thì cũng không cần quá lo lắng vì Cảnh Quan Abig sẽ giúp bạn.

Khi lựa chọn được hình dáng, kích thước của hồ cá, bạn sẽ vạch ra thêm những vấn đề khác: loại lót hồ cá, máy bơm, ống dẫn nước kết nối hệ thống… Lựa chọn những điều này bạn cần cân nhắc về giá (hãy nhớ câu nói “tiền nào của nấy”, loại rẻ sẽ đòi hỏi bảo trì nhiều và cuối cùng chi phí cũng sẽ tốn tương đương loại mắc tiền đôi khi lại tôn nhiều hơn), tiêu thụ điện năng (điều này sẽ giúp bạn hoàn chỉnh hơn kế hoạch thiết kế về ngân sách), kích thước (khi quyết định được kích thước thì sẽ dễ dàng tính toán chuẩn bị các thiết bị liên quan khác).

Lựa chọn vị trí và kích thước thiết kế và thi công hồ cá Koi

Thiết kế hồ cá Koi cũng giống như thiết kế cảnh quan sân vườn, nhà ở, bạn cần chú ý đến vấn đề phong thủy. Phong thủy của hồ cá Koi ảnh hưởng lớn đến phong thủy nhà ở và vận mệnh, tài lộc của gia chủ. Để chọn lựa vị trí phù hợp phong thủy của hồ cá Koi bạn cần chú ý các quy tắc sau:

+ Vị trí hồ cá Koi không nên đặt gần ngôi nhà, vì như vậy sẽ cuốn hút sinh khí trong nhà mạnh và nhanh không tốt cho gia chủ. Tốt nhất nên xây ở vị trí xa để sự ảnh hưởng được giảm nhẹ.

+ Kích thước hồ cá Koi nên nhỏ hơn so với kích thước căn nhà và nhỏ hơn diện tích vườn sau như vậy sẽ giảm được nhiều bất lợi.

+ Lựa chọn hình dạng hò cá Koi cần tránh hình vuông và chữ nhật. Xây hồ không được để các góc nhọn hướng vào cửa nhà. Hồ cá Koi tốt nhất nên có dạng hình cong nhẹ như hình quả đậu và phần lõm hướng vào nhà (hồ tựa hình vòng tay ôm lấy ngôi nhà).

+ Nếu kết hợp trồng sen hay súng trong hồ thì nên tránh bị bùn lầy làm đục nước mang lại tà khí. Nếu làm thác nước trong hồ thì nên hướng vào cửa để thể hiện tiền bạc và vận may vào nhà.

Mỗi mẫu thiết kế lại mang một ý nghĩa riêng; Với kích thước và kiểu dáng phù hợp với không gian thiết kế, hồ cá koi mang một nét riêng, tạo cho khu sân vườn của chúng ta có một vẻ đẹp tự nhiên nhất.

Thiết kế và thi công hồ cá Koi nên lựa chọn bộ lọc nào?

Trong thiết kế và thi công hồ cá Koi có hai bộ lọc chính là lọc sinh học và lọc cơ khí, ngoài ra nếu có điều kiện thì nên lắp thêm lọc hóa học. Để kiểm soát tảo trong hồ , bạn có thể sử dụng thêm tia cực tím UV. Bạn cần tính toán kỹ để hệ thống lọc luôn đảm bảo nước trong hồ đủ chuẩn cho cá Koi sống khỏe mạnh. Nếu bạn không rành về vấn đề này thì cũng đã có Abig Cảnh quan giúp bạn giải quyết.

Yếu tố nước trong thiết kế và thi công hồ cá Koi

Nước là môi trường sống của cá Koi nên có vai trò rất quan trọng hơn cả vị trí, kích thước của hồ. Bạn cần quan tâm 4 tiêu chí về nước như sau:

Mực nước: tối thiểu tư 60 -80 cm nếu hồ trong nhà, hồ ngoài trời tối thiểu 1.2m, lý tưởng từ 1.5 – 1.8 m. Nước càng sâu thì khi mùa lạnh ở dưới sẽ ấm và mùa nóng dưới đáy sẽ mát thích hợp cho cá Koi sống khỏe.

Chất lượng nước: nước hồ cá Koi cần giữ luonn trong, pH từ 7 – 7.5, không có tảo và vi khuẩn gây hại.

Tuần hoàn nước: nước trong hồ Koi cần được tạo luồng có dòng chảy mạnh. Như vậy cá Koi sẽ vận động bơi thường xuyên giúp khỏe mạnh hơn.

Oxi trong hồ Koi: hồ cá Koi luôn cần được cung cấp oxi trong hồ chính và các ngăn khác như ngăn biochip, kaldnet.., ngăn nuôi tạo vi sinh vật.

 

Đơn vị thiết kế và thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp

Việc lựa chọn một đơn vị chuyên thiết kế và thi công hồ cá Koi đẹp và đủ chuẩn là điều rất cần thiết.  Đội ngũ chuyên nghiêp, giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn thi công hồ cá Koi đúng tiêu chuẩn, đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho cá. Và trên hết, không gian sống của bạn càng trở nên sinh động và hiện đại.

Mẫu hồ cá koi hiện đại làm điểm nhấn cho không gian nhà bạn

Cảnh quan Abig chuyên thiết kế và thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp trọn gói. Quy trình từ tiếp nhận thông tin đến thiết kế và thi công thực tế sẽ được thực hiện một quy trình có hệ thống và khoa học, mang lại giải pháp tối ưu nhất cho chủ đầu tư. 

Quy trình làm việc

Khi nhận được yêu cầu thi công hồ cá Koi từ chủ đầu tư, Cảnh Quan Abig sẽ thực hiện một quy trình có hệ thống và khoa học, mang lại giải pháp tối ưu nhất cho chủ đầu tư. 

1. Tiếp nhận thông tin, yêu cầu và tư vấn 

Căn cứ vào hiện trạng thực tế, vị trí, kết hợp với mong muốn của khách hàng, Cảnh Quan Abig sẽ phân tích, tư vấn những giải pháp, phong cách cảnh quan phù hợp .

2. Báo giá thiết kế hồ cá Koi

Mức giá để thiết kế và thi công cảnh quan tùy thuộc vào quy mô cũng như yêu cầu của khách hàng về quy mô hồ cá Koi, Cảnh Quan Abig sẽ xem xét và báo giá cho chủ đầu tư cụ thể và chính xác nhất.

3. Lên ý tưởng thiết kế sơ bộ hồ cá Koi

Hiểu rõ được mong muốn của chủ đầu tư cũng như những yếu tố khác của dự án. Sau khi ký hợp đồng Cảnh Quan Abig sẽ lên ý tưởng và thiết kế để gửi tới khách hàng. 

4. Triển khai hồ sơ bản vẽ thi công

Sau khi chủ đầu tư hài lòng với bản vẽ thiết kế, Abig cảnh quan sẽ bắt đầu khai triển hồ sơ bản vẽ, bóc tách khối lượng công trình để chuẩn bị thi công. Bảng tổng hợp chi tiết về số lượng cây, quy cách cây, hình ảnh cây thực tế, thời gian thi công,... Abig cảnh quan sẽ trao đổi với khách hàng cụ thể. 

5. Thi công

Đội ngũ kỹ sư và nhân viên thi công của Abig cảnh quan sẽ thi công công trình theo hồ sơ được triển khai. Kỹ sư giám sát công trình sẽ đảm bảo tiến độ thi công, và yếu tố liên quan khác khi thi công dự án.

Mẫu thiết kế và thi công hồ cá koi hiện đại

Hồ cá Koi được chuộng nhất với thiết kế với phong cách hiện đại, tổng thể hài hòa, nhẹ nhàng, vô cùng tinh tế. 

Thiết kế thi công hồ cá koi phong cách nhật

Mẫu hồ cá koi mini

Mẫu hồ cá Koi thích hợp với không gian hẹp, sân vườn nhà phố

Thiết kế thi công hồ cá Koi sân vườn biệt thự cao cấp

Bạn muốn sở hữu cho mình một hồ cá Koi đúng kĩ thuật, độc đáo để làm nổi bật ngôi nhà của mình hơn? Hãy để Cảnh Quan Abig cùng bạn lên ý tưởng và thực hiện những mẫu hồ cá Koi đẹp mắt, phù hợp với ngôi nhà của mình nhé!

Dự án khác

icon
Thiết Kế Và Thi Công Cảnh Quan Biệt Thự

Thiết kế và thi công cảnh quan biệt thự là nhu cầu thiết yếu mà mọi người quan tâm tìm hiểu. Bởi lẽ, cuộc sống hiện đại ngày nay đã cuốn con người vào vòng xoáy công việc, hoc tập mệt mỏi và dài hạn. Thêm vào đó, công nghiệp hóa hiện đại hóa cũng khiến con người phải tiếp xúc gần như từng giây một đều là những vật dụng nhân tạo, thô cứng, chán ngắt và tạo không khí ngột ngạt. Cây xanh, đá, nước, chim chóc, ong bướm… ngay tại biệt thự trở thành niềm mơ ước của mỗi người được thả mình vào thiên nhiên sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi, căng thẳng. Nhưng nếu chỉ trồng “vui vui” một bụi cây, ngọn cỏ thì cũng không thể mang lại không gian thư thái cho mọi người vì thiếu đi phần thẩm mỹ, sự hài hòa kết hợp giữa các oại cây, màu sắc, đường nét.. Đó chính là lý do vì sao bạn cần thiết kế cảnh quan biệt thự và Cảnh quan Abig tồn tại.

icon
Thiết Kế Và Thi Công Tiểu Cảnh Sân Vườn

Thiết kế và thi công tiểu cảnh sân vườn đang ngày càng khẳng định được tầm quan trọng của mình bởi muôn vàn lợi ích mà sân vườn mang đến cho cuộc sống và sức khỏe của con người. Cuộc sống đô thị tấp nập, nhộn nhịp như hiện nay khiến không ít người cảm thấy mệt mỏi và cần tìm một chốn bình yên, gần gũi với thiên nhiên. Sân vườn nhà bạn dù nhỏ hay lớn cũng đều có thể bố trí cây xanh, hoa lá, đá, nước… để mô phỏng thiên nhiên thực tế mang lại bầu không khí trong lành, mát mẻ cho ngôi nhà.

icon
Thiết Kế Và Thi Công Cảnh Quan RESORT

Resort hay còn gọi là khu nghỉ dưỡng được thiết kế để mang lại không gian tiện nghi, thoải mái phục vụ nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của con người. Bởi lẽ, cuộc sống bộn bề lo toan hiện nay khiến con người cảm thấy quá mệt mỏi và cần có những ngày thảnh thơi, một nơi để thả mình vào thiên nhiên, quên đi những bản báo cáo, kế hoạch dày cộm, những đầu việc cứ phải lặp đi lặp lại hằng ngày. Và resort ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu này nhưng chỉ là phòng nghỉ, hồ bơi thôi thì chưa đủ mà cần thiết kế cảnh quan resort đảm bảo đầy đủ công năng, thẩm mỹ góp phần tạo nên một kỳ nghỉ dưỡng hoàn hảo cho mọi người.

icon
Thiết kế và thi công cảnh quan nhà máy nhà xưởng

Thiết kế cảnh quan nhà máy nhà xưởng ngày càng được chú trọng hơn. Đặc biệt là khi ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ, cảnh quan nhà máy ngày càng phát huy được vai trò của mình bởi nhiều lợi ích mà cây xanh mang lại cho khuôn viên nhà máy, nhà xưởng.

icon
Thiết Kế Và Thi Công Cảnh Quan Khu Chung Cư

Thiết kế và thi công cảnh quan khu chung cư đang có xu hướng gia tăng vì nhà đầu tư thấy được lợi ích mà cảnh quan xanh mang lại cho dự án cũng như lợi ích chung cho cuộc sống của người dân tại khu dân cư. Abig cảnh quan chuyên thiết kế, thi công cảnh quan đô thị, mang đến cho quý khách hàng dịch vụ uy tín, đảm bảo tiến độ với giá cả hợp lý.

icon
Thiết Kế Và Thi Công Tiểu Cảnh Ban Công

Ban công là một phần nhỏ trong ngôi nhà nhưng nó chiếm vai trò rất quan trọng mang lại năng lượng và giúp không khí lưu thông vào nhà. Nơi đây còn được thiết kế, bố trí đồ đạc, cây cối… mang lại nhiều giá trị hữu ích cho gia chủ. Thiết kế cảnh quan ban công đã và đang được nhiều người chú trọng nhằm tạo nên nét đặc sắc, tô điểm không gian sống và phần nào mang thiên nhiên tươi mát vào giữa cuộc sống đô thị tấp nập, xô bồ. Ban công dù lớn hay nhỏ cũng có thể thiết kế cảnh quan bố trí cây xanh, khóm hoa… với sự kết hợp khéo léo và hài hòa. Khu vực đầy đủ ánh sáng mặt trời này sẽ là nơi lý tưởng cho cây cối phát triển.

icon
Thiết Kế Và Thi Công Cảnh Quan Farmstay

Farmstay là loại hình du lịch đã xuất hiện từ những năm 1980 ở Ý. Ngày nay, nó phát triển mạnh mẽ ra các nước khác trong đó có Việt Nam. Thiết kế và Thi công cảnh quan Farmstay rất quan trọng cần chú ý cung cấp đầy đủ công năng nhưng vẫn hài hòa về vấn đề thẩm mỹ, nương tựa thiên nhiên đồng thời đáp ứng mức chi phí khách hàng đưa ra. Chính vì vậy, Cảnh quan Abig sẽ tư vấn thiết kế và thi công cảnh quan Farmstay sâu hơn cho quý khách hàng trong nội dung bên dưới.

icon
Thiết Kế Và Thi Công Tiểu Cảnh Giếng Trời

Giếng trời là một khu vục gần như không thể thiếu trong các căn nhà phố hiện nay. Nó vừa giúp đón gió, hứng sáng, thoáng khí cho ngôi nhà vừa là nơi có thể thiết kế tiểu cảnh giếng trời với cây xanh, đá, nước.. cùng nhiều đồ vật khác tạo nên một không gian mang đầy sức sống cho ngôi nhà. Với đô thị đất chật người đông, nhà cửa san sát thì những mảng tiểu cảnh xanh nhỏ xuất hiện trong ngôi nhà cũng giúp cho con người cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều. Cây xanh đem lại không khí trong lành, làm dịu đi cái nắng oi bức của khí hậu Việt Nam khắc nghiệt, nó còn mang lại nguồn cảm hứng giúp con người thành công hơn trong công việc và học tập. Thiết kế tiểu cảnh giếng trời từ đó lại càng trở nên rất cần thiết với mỗi nhà sở hữu giếng trời kết nối không gian bên ngoài và bên trong ngôi nhà.

icon
Thiết Kế và Thi Công Cảnh Quan Trường Học

Thiết kế và thi công cảnh quan trường học ngày nay đang dần được quan tâm với mục đích nâng cao tinh thần học tập, không gian học tập xanh mát, khu vui chơi ngợp một màu xanh của cỏ cây hoa lá đem đến sự thoải mái cho học sinh sau những giờ học tập trên lớp.

icon
Thiết Kế Và Thi Công Tiểu Cảnh Gầm Cầu Thang

Nhà phố là đặc trưng ở các đô thị nhất là TP HCM và đặc trưng của nhà phố lại chính là nhiều tầng lầu vì thế cầu thang là một yếu tố không thể thiếu trong các ngôi nhà phố. Dưới gầm cầu thang thường sẽ là khoảng trống gần như “vô dụng” trong việc làm đẹp cho ngôi nhà nhưng bạn có biết nếu chịu khó đầu tư thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang thì nó sẽ trở nên hữu ích vô cùng, góp phần không nhỏ giúp ngôi nhà thêm sinh khí, thẩm mỹ và mát mẻ. Gầm cầu thang trống thường ở tầng trệt của ngôi nhà nên việc trang trí tiểu cảnh vừa để gia đình thưởng thức vừa là món quà tinh thần khi khách ghé thăm nhà.

Đối tác Logo và liên kết với ABIG Landscape